SỨ MỆNH - LILOSA TỒN TẠI VÌ ĐIỀU GÌ

Sứ mệnh kinh tế: Cải tiến chuỗi giá trị dược liệu và nông sản của Việt Nam; Phát triển kinh tế nông thôn, cải thiện đời sống người nông dân tại các vùng trồng dược liệu và nông sản; Thúc đẩy người nông dân phát triển kinh tế theo hướng chuyên môn hóa, tìm ra các thế mạnh và sự độc đáo vùng miền; Khuyến khích đầu tư vào chất xám và các mắt xích giá trị cao trong chuỗi giá trị. Doanh thu; Đóng góp mô hình kinh doanh: franchise công nghệ và liên kết dọc trong ngành hàng bằng cách hợp sức từ các doanh nghiệp; Đóng góp một thương hiệu thành công cho đất nước; Động viên tinh thần khởi nghiệp

Sứ mệnh môi trường: Bảo vệ thiên nhiên Việt Nam và Bảo tồn và phát triển sự đa dạng sinh học của Việt Nam, khuyến khích người dân trồng các loại cây mang giá trị cao

Sứ mệnh nhân văn: Tôn vinh giá trị văn hóa phương đông, giữ gìn bản sắc dân tộc và Thúc đẩy các vùng miền tìm kiếm và tôn tạo lại các giá trị truyền thống lâu đời, củng cố lòng tự hào dân tộc được thể hiện qua các sản phẩm quốc hồn quốc túy đã được phục chế cho phù hợp với đời sống hiện đại

TẦM NHÌN

Các bài thuốc cổ truyền trong y học phương đông và tính đa dạng sinh học giàu có của thiên nhiên Việt Nam là nguồn cảm hứng giúp chúng tôi kết tinh tinh chất thiên nhiên và trí tuệ tiền nhân để bào chế các sản phẩm hiệu quả nhất cho sức khỏe và hạnh phúc con người.

ORIENTAL MELODY - GIAI ĐIỆU PHƯƠNG ĐÔNG

Lilosa sử dụng cảm hứng từ Phương Đông để làm nên chất liệu cho các sản phẩm, dịch vụ, nội dung. Cảm hứng đó bắt nguồn từ các bài thuốc cổ truyền, các món ăn dân tộc hàng nghìn năm được lưu truyền trong hoàng tộc, hoặc trong chốn dân gian của các quốc gia hùng mạnh về y học cổ truyền như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Việt Nam, Ấn ĐỘ… Cảm hứng đó bắt nguồn từ hoa trái thiên nhiên trên chính mảnh đất Việt Nam và tại các vùng lãnh thổ khác của Phương Đông huyền bí. Việt Nam, với địa hình phân hóa sâu sắc, trải dài từ bắc xuống nam, với đặc tính thổ nhưỡng đặc biệt đa dạng, hệ động thực vật phong phú, hợp tạo giữa hai hệ đjộng thực vật giàu có hàng đầu thế giới là Hymalayas từ phía Bắc và Java từ phía Nam chính là mảnh đất quy tụ sự đa dạng, phong phú, hiệu quả nhất về dược thảo với rất nhiều cây, con quý có giá trị cao. Cảm hứng của chúng tôi cũng đến từ những con người Việt Nam xinh đẹp, cần cù, thông minh, sáng tạo, khát khao khai thác vốn quý cha ông để lại và gìn giữ để tọa nên các sản phẩm có giá trị cho nhân loại

GIÁ TRỊ CỐT LÕI - CHUNG SỐNG VÌ THIÊN NHIÊN , VÌ CỘNG ĐỒNG, VÌ MỖI CÁ NHÂN

Giá trị cốt lõi cần được xây dựng thành nền tảng văn hóa, thấm đẫm vào suy nghĩ của mỗi người, tạo ra cốt tủy và tinh thần cho dự án. Chung sống tức là sống hài hòa như tự nhiên, các dự án, những con người, những ý tưởng, những hoạt động đều sẽ cùng hướng tới mục tiêu xây dựng hệ sinh thái nghiên cứu và sáng tạo, chế biến và sản xuất, thương mại và kinh doanh hài hòa: Có cạnh tranh lẫn nhau một cách lành mạnh, có sự hỗ trợ cùng nhau phát triển, thậm chí một doanh nghiệp, nếu nhìn ở góc độ nào đó, cũng mang trong nó những quy luật của giới tự nhiên như quy luật biến dị, di truyền. Ví dụ như khi thành lập một dự án mới trong doanh nghiệp, thì dự án mới sẽ mang các đặc điểm của những dự án cũ, của doanh nghiệp, nhung đồng thời vì có các đối tác mới, và có sự kết hợp giữa các mã gen văn hóa, phong cách quản lý điều hanh, định hướng kinh doanh khác nhau mà các dự án mới cũng mang sự khác biệt như biến dị.

Vì thiên nhiên là mục tiêu hàng đầu của dự án, điều này được thể hiện thấm đẫm qua từng con người, từng hành động:

 • R&D: nghiên cứu và phát triển các sản phẩm có giá trị cao nhằm tôn vinh thiên nhiên Việt Nam, đặc biệt đưa đến những sản phẩm chứa các nguyên liệu quý và đặc hữu
 • Truyền thông marketing: Bám theo định vị và thông điệp truyền thông cốt lõi, bên cạnh việc truyền thông làm nổi bật định vị và thương hiệu doanh nghiệp, sản phẩm, thì phải chú ý đến việc tuyên truyền lợi ích và tiềm năng của thiên nhiên
 • Sản xuất: giảm thiểu chất thải ra môi trường, sử dụng các công nghệ sạch: công nghệ năng lượng khí hóa, công nghệ vi sinh…
 • Đầu tư phát triển: Đặt mục tiêu hàng đầu là kết hợp thực hiện các dự án bảo tồn bảo vệ thiên nhiên và chỉ kết hợp thực hiện các đề án đặt quyền lợi của thiên nhiên lên hàng đầu

Vì cộng đồng tức là mỗi dự án, mỗi con người cần đặt kết quả và mục tiêu chung làm phương hướng định vị cho chính mình. Cộng đồng theo nghĩa rộng chính là toàn thể người dân Việt Nam, theo một nghĩa hẹp hơn, đó là cư dân các vùng làm dự án, và theo nghĩa hẹp nhất, đó là những người làm việc trong Lilosa.

Vì mỗi cá nhân được thể hiện không chỉ bằng việc quan tâm tới đời sống vật chất của mỗi cá nhân sao cho thỏa đáng với công sức và trí tuệ bỏ ra, đây là nguyên tắc trả công xứng đáng, hơn thế nữa, việc quan tâm tới nguyện vọng, sở trường, năng lực, đặt cá nhân ở đúng vị trí họ có thể phát huy tốt nhất vai trò và thực hiện được mong muốn của họ là điều mà lãnh đạo doanh nghiệp cần đưa thành chiến lược trong phát triển nhân sự.

QUY LUẬT PHÁT TRIỂN

01

THUẬN THEO TỰ NHIÊN

Thuận theo tự nhiên là xu thế của cuộc sống văn minh. Khai thác dược liệu từ thảo dược là một ngành kinh tế xanh bền vững cho đất nước:
 • Cải thiện kinh tế và nâng cao sức khỏe cho người dân
 • Tạo ra nguồn ngoại tệ cho đất nước
 • Giữ được môi trường sinh thái, đa dạng sinh học
02

NHÂN QUẢ TƯƠNG XỨNG

Trong tự nhiên, nhân nào sẽ sinh ra quả ấy. Từ một hạt mầm nhỏ, với thời gian, sự bồi đắp của thiên nhiên, công lao tạo tác của con người, cây sẽ sinh ra, lớn lên, và tỏa tán, ra hoa, rồi tạo quả. Toàn bộ quá trình ấy diễn ra trong một thời gian dài, nhưng chắc chắn, là một hạt xoài sẽ ra quả xoài.
 • Gieo những nhân đúng đắn và tốt lành để tạo ra những quả đúng đắn và tốt lành là một trong số những tiêu chí để dự án được bền vững và cho ra quả ngọt.
 • Tiêu chí lựa chọn sản phẩm cũng là : Organic & Natural, Tốt cho sức khỏe, Gắn kết trái tim.
03

CHUYỂN HÓA LIÊN TỤC

Sự chuyển hóa liên tục là điều kiện bắt buộc để dự án luôn mới mẻ, hấp dẫn, và tạo ra được nhiều giá trị cho xã hội
 • Từ không thành có: Cái cây là biểu hiện tuyệt vời nhất của tự nhiên và sự chuyển hóa liên tục đến kỳ diệu. Từ CO2 trong không khí, là thứ người ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường, từ ánh nắng mặt trời, là thứ con người không thể nắm bắt bằng đôi tay, từ nguồn nước luôn sẵn có trong tự nhiên, một cái cây có thể tổng hợp tất cả những vật chất vô hình đó trở thành dạng vật chất hữu hình, làm nền tảng cho sự sống. Từ những nguyên tố cơ bản, thực vật có thể thể hiện muôn hình muôn dạng với nhiều cấp độ phức tạp khác nhau. Mỗi sản phẩm, mỗi con người tham gia hoặc liên kết với dự án sẽ được sáng tạo lại nhiều lần để khám phá sự mới mẻ trong chính mình.
 • Thích nghi hoàn hảo: Sự chuyển hóa liên tục được thể hiện bằng đặc tính di truyền và biến dị, giúp giữ lại những gen trội và giấu đi các gen lặn, giúp giao thoa với các nguồn gen tốt. Tư duy hợp tác và chuyển hóa sẽ giúp lai tạo ra các dự án có sức sống mạnh mẽ hơn so với chỉ giữ nguyên cái gốc cũ vĩnh viễn không thay đổi.
04

ZEN

Zen là sự hoàn hảo từ lúc bắt đầu mỗi ý tưởng kinh doanh, sự tối ưu trong từng suy nghĩ và hành động, sự tối giản các chi tiết thừa khiến mọi việc trở nên rõ ràng, tinh gọn.
 • Niệm khởi trọn vẹn
 • Quy tắc trọn vẹn
 • Năng lượng trọn vẹn
 • Diễn hóa trọn vẹn - Cảm xúc trọn vẹn
 • Sản phẩm trọn vẹn - Thực thể trọn vẹn
05

HỆ SINH THÁI

 • Lan tỏa tự nhiên: Cây cối có thể phủ kín trái đất nhờ khả năng lan tỏa tự nhiên. Nhờ không khí, nhờ gió, nhờ ong bướm, cây có thể đưa hạt đi xa khắp trái đất này và chứng minh khả năng tồn tại và giá trị của thực vật. Một sản phẩm tốt phải là sản phẩm có sự lan tỏa tự nhiên vì chất lượng cao mà giá cả hợp lý. Một dự án tốt cũng sẽ được lan tỏa tự nhiên vì giá trị kinh tế và cả giá trị xã hội của dự án đó. Tạo ra giá trị thực sự chính là chìa khóa để có được sự lan tỏa tự nhiên.
 • Cộng sinh phát triển: Cây cối không sống đơn độc, mà quần sinh thành rừng hoặc được con người quy hoạch thành ruộng, thành vườn. Bản thân một mảnh địa y cũng là sự cộng sinh, một đám rong biển cũng là cộng sinh. Sự cộng sinh của cây cối kết hợp với thổ nhưỡng bản địa tạo nên các hệ sinh thái đặc thù, làm nền tảng cho sự phát triển của các loài sinh vật khác như chim, thú. Là một thành tố của một hệ sinh thái sẽ giúp mỗi dự án trong đó có được đầy đủ các nền tảng và mượn được các nền tảng của các thành tố khác giúp trở nên bền vững và có khả năng phát triển mạnh mẽ hơn so với việc đứng riêng độc lập.

Logo chữ đơn giản là tên Lilosa với các nét khỏe khoắn tượng trưng cho tính Dương – lý trí, khoa học kỹ thuật, và hình chữ O mềm mại trở thành điểm nhấn lớn nhất và duy nhất trong logo này chinh là tượng trưng cho tính âm – sự nuôi dưỡng, thẩm mĩ, tình mẹ, sự bao dung của đất nuôi sống chúng ta và làm cuộc sống chúng ta tươi đẹp. Sự kết hợp âm dương – cảm tính và lý tính – khoa học và kinh nghiệm – phương đông và phương tây – thiên nhiên và con người làm nên một Lilosa độc đáo và khác biệt với các nhà sản xuất khác.

Trong nền văn hóa phương đông, hình tròn chính là biểu tượng cho Thái cực, Vòng xoay luân hồi, Mạn đà la vũ trụ, bản thân trong nó là sự chuyển động và thể hiện cho sự sống luôn chuyển động của vũ trụ. Đối với đông y, vòng thái cực chính là biểu hiện cho nguyên lý âm dương hợp nhất và cân bằng, phát triển vận động hài hòa là cội nguồn sự sống.

TOP